1472 Võ Văn Kiệt, P.3, Q.6,TP.HCM 0899 129 888 yenle.ls90@gmail.com

Tin tức

Trang chủ Tin tức

Cách thanh toán tiền hàng Trung Quốc

Ngày nay, mua hàng trực tuyến trở nên vô cùng phổ biến và nhiều người biết đến những trang web mua bán online Trung Quốc nổi tiếng như Taobao, Tmall... Tuy nhiên, làm thế nào để thanh toán tiền hàng Trung Quốc vẫn đang là vướng mắc của nhiều người.

Cách thanh toán tiền hàng trên các website mua bán Trung Quốc từ Việt Nam.

Hướng dẫn thanh toán tiền hàng Trung Quốc qua 3 cách phổ biến

Mua sắm ngày nay thật đơn giản chỉ với vài thao tác chuột, bạn gần như có thể mua được tất cả những hàng hóa, dịch vụ mà bạn muốn. Mua hàng Trung Quốc càng trở nên hấp dẫn hơn bởi sự đa dạng mẫu mã, giá cả phải chăng. Khâu chọn hàng thì khá đơn giản nhưng rắc rối nhất chính là công đoạn trả tiền. Để tháo dỡ khúc mắc này, dưới đây là hướng dẫn sơ bộ về cách thanh toán tiền hàng Trung Quốc trên các trang web Taobao, Tmall, 1688...

Thanh toán tiền hàng Trung Quốc qua Alipay

Alipay là kênh trung gian và là công cụ thanh toán trực tuyến hàng đầu được cung cấp bởi tập đoàn Alibaba. Alipay đóng vai trò như người hỗ trợ khâu thanh toán giữa người mua và người bán. Alipay có độ phủ sóng rất cao tại Trung Quốc, hầu như tất cả các trang web mua bán ở đây đều liên kết với dịch vụ này. Hàng triệu các giao dịch thanh toán trực tuyến mỗi ngày được thực hiện một cách thuận lợi, an toàn bởi Alipay.
 

chuyen tien viet trung

Alipay là công cụ thanh toán phổ biến ở Trung Quốc (Nguồn: Internet)
 

Cách sử dụng Alipay để thanh toán rất đơn giản, bạn cần phải tạo một tài khoản Alipay, liên kết tài khoản này với trang web bạn cần mua hàng. Sau đó, bạn chỉ việc nạp tiền vào tài khoản là hoàn toàn có thể tiến hành thanh toán một cách dễ dàng, nhanh chóng. Khuyết điểm lớn nhất của Alipay đó là bị giới hạn số tiền giao dịch nếu tài khoản vẫn chưa được xác thực. Tuy nhiên, thao tác xác thực tài khoản này lại lại khá rườm rà và gây ra không ít rắc rối cho người dùng đặc biệt là khách hàng quốc tế. Ngoài ra, bạn cũng có thể thanh toán bằng cách nhờ một tài khoản Alipay khác trả tiền hộ, cách này khá phổ biến, hạn chế rủi ro khi nạp tiền vào tài khoản.

Thanh toán tiền hàng Trung Quốc qua thẻ tín dụng

Ngoài Alipay, các website này còn chấp nhận thanh toán qua các thẻ tín dụng do nước ngoài cấp như Visa, Mastercard hay JCB. Hình thức này khá thuận tiện dành cho những ai đã có sẵn tài khoản tín dụng. Đối với các tài khoản này, bạn có thể làm thẻ cho mục đích mua sắm cả trong nước và quốc tế. Không chỉ phát hành thẻ cứng, tại Việt Nam, đã có cơ quan phát hành thẻ ảo để giúp khách hàng mua sắm online một cách thuận tiện hơn.Tương tự như Alipay, sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn chỉ cần chọn mục thanh toán là đơn hàng đã được hoàn thành.
 

chuyen tien viet trung

Thanh toán qua thẻ tín dụng cũng là một cách phổ biến (Nguồn: Internet)
 

Tuy nhiên, rủi ro thanh toán tiền hàng Trung Quốc thông qua tài khoản quốc tế không hề nhỏ. Tất cả các tài khoản dùng để thanh toán, bao gồm cả Alipay, cần được bảo mật tuyệt đối. Bạn không nên chia sẻ các thông tin liên quan cho người khác đặc biệt không công khai trên mạng xã hội và chỉ cần nạp một số tiền vừa đủ để mua hàng.

Thanh toán tiền hàng Trung Quốc qua công ty trung gian

Đây là một trong những phương thức được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính an toàn, tiện lợi. Sau khi đã chọn xong mẫu mã, kích thước ưng ý, bạn chỉ cần gửi thông tin qua cho công ty, công ty sẽ thực hiện giúp bạn các thao tác còn lại bao gồm mua hàng và trả tiền hàng.
 

chuyen tien viet trung

Thanh toán tiền hàng Trung Quốc qua công ty trung gian là
phương thức được ưa chuộng nhất (Nguồn: Internet)

 

Với gói dịch vụ mua và trả tiền hộ, khách hàng không cần tạo tài khoản trên website mua bán mà chỉ việc gửi đơn hàng qua email cho nhân viên tại địa chỉ cụ thể ở từng công ty. Nhân viên sẽ xem xét đơn hàng, kiểm tra thông tin sau đó báo giá. Khách hàng sau đó sẽ thanh toán đơn hàng trước cho công ty thông qua 2 cách:

  • Chuyển khoản qua ngân hàng.

  • Trả tiền mặt trực tiếp tại văn phòng công ty.

Nếu chỉ sử dụng dịch vụ mua hộ, khách hàng cần cung cấp thông tin liên quan đến người bán ở Trung Quốc cho công ty. Sau đó chuyển tiền theo hai cách tượng tự như trên.

Hiểu rõ được những khó khăn mà khách hàng đang đối mặt trong vấn đề thanh toán tiền hàng Trung Quốc. Công ty chuyển tiền Việt Cường ra đời với mục đích cung cấp dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc uy tín nhất, đem đến trải nghiệm mua hàng Online tốt hơn cho quý khách.

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0899 129 888 - 0906 129 888 gặp Ms.Yến